Tưng bừng Lễ hội trái cây Tân Lộc chỉ có tại miền Tây

Lễ hội trái cây Tân Lộc chính là dịp để người dân nơi đây cùng quây quần, tôn vinh thành quả và công sức lao động sau một năm làm việc chăm chỉ. Đến với lễ hội khi Du lịch Cần Thơ, bạn sẽ được hòa chung vào bầu không khí vui tươi và thưởng thức nhiều loại trái cây đặc sắc.

1Sự ra đời của Lễ hội trái cây Tân Lộc

1.1 Ý nghĩa của Lễ hội trái cây Tân Lộc

Lễ hội trái cây Tân Lộc được tổ chức nhằm tôn vinh thành quả lao động chăm chỉ của người dân miền Tây cũng như nếp sinh hoạt và bản sắc văn hóa đặc sắc của họ. Được thiên nhiên ưu đãi điều kiện thời tiết thuận lợi, phù sa chăm bồi giúp cây cối trĩu quả, Lễ hội trái cây Tân Lộc cũng là dịp để xứ cù lao này giới thiệu những đặc sản trái cây miệt vườn ra với bạn bè quốc tế.

Không thua kém bất cứ lễ hội nào tại Cần Thơ, Lễ hội trái cây Tân Lộc khoác lên mình sức hút riêng biệt và thu hút đông đảo người đến tham gia vào mỗi năm. Nếu bạn có ý định đến với Cần Thơ vào một ngày không xa, đừng quên bỏ túi Cẩm nang du lịch miền Tây và hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt của lễ hội này nhé!

Xem thêm: Lễ Cholchonam Thomay và những tập tục đặc sắc của người Khmer

Lễ hội trái cây Tân Lộc được tổ chức nhằm tôn vinh thành quả lao động chăm chỉ của người dân miền Tây

1.2 Mục đích của lễ hội

Mục đích chính của lễ hội chính là nơi giao lưu, gặp gỡ của người dân miền Tây xứ cù lao Tân Lộc và các doanh nghiệp lớn nhỏ từ trong đến ngoài nước. Thông qua lễ hội, hình ảnh chân chất, thật thà của người dân miền Tây cùng chất lượng của sản phẩm trái cây miệt vườn tại đây được lan rộng và tạo ấn tượng tốt trong lòng du khách gần xa.

Mục đích chính của lễ hội chính là nơi giao lưu, gặp gỡ của người dân miền Tây xứ cù lao Tân Lộc và các doanh nghiệp

2Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội

Lễ hội trái cây Tân Lộc được tổ chức vào dịp tết Đoan Ngọ (tức mùng 5/5 âm lịch) tại cù lao Tân Lộc. Đây cũng là thời điểm nhiều lễ hội hấp dẫn khác tại Cần Thơ được tổ chức như  Lễ hội chùa Ông Cần Thơ. Cứ vào tháng 5, bầu không khí của lễ hội lại nhộn nhịp và đông đảo người từ khắp nơi đổ về Tân Lộc để tham gia vào lễ hội.

Lễ hội trái cây Tân Lộc được tổ chức vào dịp tết Đoan Ngọ (tức mùng 5/5 âm lịch) tại cù lao Tân Lộc

3Lễ hội trái cây Tân Lộc có gì đặc sắc?

Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại Lễ hội trái cây Tân Lộc như trưng bày hoa trái cù lao Tân Lộc, triển lãm ảnh, sách báo…đem đến một không gian tham quan, mua sắm vô cùng đặc sắc. Tại đây còn tổ chức các buổi giao lưu đờn ca tài tử, hát bội…níu giữ bước chân của biết bao người. Không chỉ vậy, tại lễ hội còn diễn ra các hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều trò chơi dân gian thú vị.

Ngoài ra, nếu đến với Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ bạn được thưởng thức đặc sản bánh ngon vùng đất phương Nam thì tại Lễ hội trái cây Tân Lộc sẽ thiết đãi bạn bằng đặc sản trái cây tươi ngon tại cù lao. Vừa ăn vừa chiêm ngưỡng các tác phẩm được sáng tạo nên từ bàn tay tài hoa của người dân nơi đây. Tất cả góp phần tạo nên một Lễ hội trái cây Tân Lộc độc đáo chỉ có tại miền Tây thì còn gì tuyệt vời bằng?

Bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm được sáng tạo nên từ bàn tay tài hoa của người dân nơi đây

Đến với Lễ hội trái cây Tân Lộc đặc sắc, bạn không chỉ được thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon mà còn được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều sản phẩm được tạo dựng nên bằng trái cây. Tất cả quyện hòa tạo nên một không gian nghệ thuật vừa dân dã, mộc mạc nhưng vẫn đẹp đến ngỡ ngàng. Bên cạnh lễ hội trái cây, tại đây còn tổ chức Lễ hội Ok Om Bok vô cùng đặc sắc mà bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đã đến Cần Thơ.

Tạ Mỹ Dung

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *