Về Hang Trống và Hang Trinh Nữ, thấy lòng hoang hoải vì chuyện tình dang dở

Vịnh Hạ Long sở hữu vô vàn những hang động và hòn đảo muôn hình vạn trạng. Tuy nhiên, ắt hẳn chỉ có Hang Trống và Hang Trinh Nữ là khiến người người man mác buồn hơn cả. Khong chỉ là một trong những điểm đến thú vị nằm yên bình giữa vịnh biển xinh đẹp, nơi đây còn là minh chứng của một câu chuyện tình đẹp nhưng cứ mãi dở dang chẳng thành…

Xem nhanh

1. Định vị chính xác tọa độ của Hang Trống và Hang Trinh Nữ2. Bạn có thể đến Hang Trống và Hang Trinh Nữ bằng những cách nào?3. Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Hai hòn đảo gắn liền với câu chuyện tình đẹp mãi còn dang dở4. Vẻ đẹp lãng mạn nơi Hang Trống và Hang Trinh Nữ khiến bao người thương nhớ4.1 Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Nơi hình bóng người con gái thủy chung sắt son ngày nào vẫn còn mãi4.2 Hang Trống với hình ảnh chàng trai chung tình năm xưa5. Những điều bạn nên lưu ý nếu có ý định khám phá Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Xem nhanh

1. Định vị chính xác tọa độ của Hang Trống và Hang Trinh Nữ2. Bạn có thể đến Hang Trống và Hang Trinh Nữ bằng những cách nào?3. Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Hai hòn đảo gắn liền với câu chuyện tình đẹp mãi còn dang dở4. Vẻ đẹp lãng mạn nơi Hang Trống và Hang Trinh Nữ khiến bao người thương nhớ4.1 Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Nơi hình bóng người con gái thủy chung sắt son ngày nào vẫn còn mãi4.2 Hang Trống với hình ảnh chàng trai chung tình năm xưa5. Những điều bạn nên lưu ý nếu có ý định khám phá Hang Trống và Hang Trinh Nữ

1Định vị chính xác tọa độ của Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Thuộc quần thể danh thắng Vịnh Hạ Long, Hang Trống và Hang Trinh Nữ nằm trên dãy đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 15km về phía Nam. Hai hang nằm đối diện nhau, cách nhau khoảng 700, 800m với ở giữa là biển trời non nước Hạ Long. Không chỉ thu hút mọi người bởi cảnh sắc thơ mộng và độc đáo, Hang Trống và Hang Trinh Nữ còn là nơi gắn liền với câu chuyện chẳng thành của đôi nam thanh nữ tú ngày xưa, để lại lòng người nỗi buồn miên man khi ghé đến. 

Xem thêm: Lạc bước giữa Hang Đầu Gỗ với cảnh sắc khiến bao người nhớ thương

Hang Trống và Hang Trinh Nữ gắn liền với câu chuyện tình buồn của cặp đôi năm nào

2Bạn có thể đến Hang Trống và Hang Trinh Nữ bằng những cách nào?

Hiện nay, bạn chỉ có thể đến hai hang động đặc biệt này bằng thuyền mà thôi. Bạn có thể mua vé tuyến số 2 thuộc Khu trung tâm Bảo tồn Công viên Hang động tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Giá vé dao động từ 240.000 VNĐ đến 290.000 VNĐ / người. 

Trong suốt hành trình, bạn có thể thoải mái khám phá Hạ Long với vô số các quần ảo và núi đá lớn nhỏ khác nhau như Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Hang Luồn, v.v. trước khi dừng chân tại Hang Trống và Hang Trinh Nữ, ngồi lại nghe kể về câu chuyện tình buồn ngày nào.

3Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Hai hòn đảo gắn liền với câu chuyện tình đẹp mãi còn dang dở

Trong Tiễn dặn người yêu – một tác phẩm để đời của dân tộc Thái trước kia có câu rằng, “Không lấy được nhau mùa hạ, ta sẽ lấy nhau mùa đông. Không lấy được nhau thời trẻ, ta sẽ lấy nhau khi góa bụa về già.” Ấy vậy mà câu chuyện tình của đôi nam nữ năm nào lại chẳng thể lấy được nhau khi về già, họ chỉ có thể bên nhau khi cả hai đã chẳng còn tồn tại trên đời nữa mà thôi.

Theo thuyết xưa kể lại, trước kia ở một làng vạn chài nọ có một cô gái rất xinh đẹp. Tuy nhiên, vì nhà nghèo nên gia đình nàng buộcp hải đi làm thuê cho một tên địa chủ trong vùng. Hắn thấy nàng dễ mến, xinh đẹp thì bèn ép gả làm vợ bé nhưng nàng từ chối vì đã có người yêu. Chàng trai lúc này đang dong buồm ra khơi đánh cá để chuẩn bị cho đám cưới của hai người. Không thuyết phục được cô gái, tên địa chủ đã đày nàng ra đảo hoang. Trải qua những đêm mưa gió bão bùng cùng cái đói, cái rét, nàng đã kiệt sức và hóa đá. Nơi nàng hóa đá về sau chính là Hang Trinh Nữ.

về phần chàng trai, khi trở về đã nhge thấy tin người yêu bị đày đến hoang đảo nên gấp rút trở về tìm. Trong đêm giông bão, con thuyền của chàng bị sóng biển đánh vỡ nát. Chàng dạt vào đảo hoang, nhìn thấy ở đó là hình ảnh người yêu mình vẫy gọi. Lúc này, chàng trai đã dùng hòn đá đập vào vách núi, cốt để báo cho người yêu biết rằng mình đã trở về. Chàng gõ mãi, gõ đến khi hai bàn tay đầm đìa máu tươi. Rốt cuộc, chàng kiệt sức và hóa đá như người yêu. Nơi chàng trai hóa đá, sau này người dân đặt là Hang Trống.

Những dấu tích của trận cuồng phong năm xưa từ câu chuyện tình cảm động của đôi nam thanh nữ tú vẫn còn tồn tại mãi cho đến ngày nay. Đó chính là Hang Trống và Hang Trinh Nữ. Đến hang, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những miếng đá vỡ nằm ngổn ngang phía trong hoặc tiếng gió gầm gào qua vách đá, hay đâu đó là những bọtt sóng cuộn trào trắng xóa.

Nhiều người dân kể lại rằng vào những đêm mưa bão, khi họ đi ngang qua nơi này sẽ nghe thấy tiếng gió đập vào vách hang tựa tiếng trống. Theo họ, đó là lời hẹn thề của đôi lứa năm nào, là tiếng gọi của tình yêu vĩnh cửu luôn hướng về phía nhau. Quả thật, chẳng thể bên nhau ngày trẻ, thôi thì ta sẽ hóa đá để có thể bên nhau đến muôn đời sau này…

Tầm nhìn thoáng đãng hướnag ra Vịnh Hạ Long phía xa nơi Hang Trinh Nữ

4Vẻ đẹp lãng mạn nơi Hang Trống và Hang Trinh Nữ khiến bao người thương nhớ

4.1 Hang Trống và Hang Trinh Nữ – Nơi hình bóng người con gái thủy chung sắt son ngày nào vẫn còn mãi

Đến với Hang Trinh Nữ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy phía sau cửa hang là một bức tượng người con gái bằng đá nằm xõa tóc, tựa hình ảnh một người đang ngóng trông ai đó từ khơi xa trở về. Chính bởi thế nên, Hang Trinh Nữ là một trong những nơi mà bao cặp đôi luôn muốn được cùng nhau ghé đến. Họ đến để nghe về truyền thuyết tình yêu trường cửu năm nào, họ đến để cùng nhau thốt lên những lời thề non hẹn biển.

Mọi người khi tham quan đều trầm trồ ngạc nhiên trước cảnh sắc ấn tượng nơi này

4.2 Hang Trống với hình ảnh chàng trai chung tình năm xưa

Nằm ở đối diện với Hang Trinh Nữ chính là Hang Trống. Có một điều đặc biệt là hai hang này có một cửa thông qua nhau theo hướng Đông Tây, giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển từ hang này đến hang kia và ngược lại. Trái ngược với hình ảnh một Hang Trinh Nữ có phần nữ tính và mềm mại, uyển chuyển, Hang Trống lại có vẻ đẹp mạnh mẽ hơn và có đôi chút bí ẩn nữa.

Phía trần của hang là những chùm thạch nhũ màu trắng bạc với một bức tượng đá mô phỏng hình ảnh một chàng trai đứng hướng mặt về phía Hang Trinh Nữ. Khi những tia sáng len lỏi vào bên trong lòng hang, lúc này hang Trống như bừng sáng và trở nên lung linh đến lạ.

Chính vào những khoảnh khắc rực rỡ ấy, mọi người có thể dễ dàng nghe thấy tiếng gió biển lùa vào trong các kẽ đá, vang vọng khắp cả hang, tạo nên một bản nhạc du dương đầy mê say và có chút gì đó u buồn khó tả.

Bên ngoài Hang Trống và Hang Trinh Nữ chính là một thảm thực vật tươi tốt quanh năm bao quanh. Đứng ở khu vực cửa hang, bạn sẽ có thể ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh yên bình của Vịnh Hạ Long phía xa và lắng nghe tiếng âm thanh của gió biển lùa qua kẽ đá đầy thú vị. Lúc này, cả tâm hồn bỗng dưng nhẹ nhàng đến lạ khi được may mắn đứng giữa chốn non nước hữu tình.

Nơi Hang Trống hiện nay vẫn còn nhiều dấu tích về trận cuồng phong dữ dội năm nào

5 Những điều bạn nên lưu ý nếu có ý định khám phá Hang Trống và Hang Trinh Nữ

Là một trong những điểm tham quan tại Hạ Long được mọi người, đặc biệt là các cặp đôi yêu mến, thế nên Hang Trống và Hang Trinh Nữ luôn có đông đảo những bạn trẻ ghé đến. Nếu có ý định khám phá Hang Trống và Hang Trinh Nữ, bạn nên lưu ý những điều mà MIA.vn bật mí ngay sau đây để hành trình thuận lợi hơn:

– Thời gian lý tưởng nhất để đến Hang Trống và Hang Trinh Nữ là từ khoảng tháng 4 đến tháng 6. Lúc này, thời tiết tại Hạ Long ấm áp, trời nắng nhiều và không có mưa, bão, thuận lợi cho các hoạt động tham quan, khám phá

– Nên lựa chọn các loại trang phục thoải mái, rộng rãi cùng một đôi giày thể thao để thuận tiện cho việc đi lại khắp các hang

– Nên mang theo các loại thuốc xịt muỗi, kem chống nắng và đèn pin để cho chuyến đi thêm phần đáng nhớ hơn

– Nên mua vé ở cảng Tuần Châu, tránh mua các phe vé bên ngoài để hạn chế tình trạng chặt chém, thậm chí là bị lừa

– Nên mang ít đồ để dễ dàng trong việc di chuyển

– Nếu muốn dùng bữa trưa, vậy thì trên các tàu thường có phục vụ bữa ăn với mức giá từ 150.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ

Bạn có muốn được một lần đến Hang Trống và Hang Trinh Nữ để nghe kể về câu chuyện tình buồn dở dang năm xưa?

Không chỉ là một trong những hòn đảo với hình dáng độc đáo giữa Vịnh Hạ Long, Hang Trống và Hang Trinh Nữ còn là nơi gắn liền với câu chuyện tình buồn của đôi nam nữ năm nào. Nếu có dịp đến đây, bạn nhất định phải một lần ghé đến hang để khám phá nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *